Zootopia – Phi Vụ Động Trời Full HD 2016

IMDb Review

Metascore

Phi vụ động trời (tên gốc tiếng Anh: Zootopia, hay còn được biết đến với tên Zootropolis ở một số quốc gia)[5][6] là một bộ phim hoạt hình gia đình, phiêu lưu-hài kịch 3D năm 2016 của Mỹ,[7] phim được sản xuất bởi Walt Disney Animation Studios và phát hành bởi Walt Disney Pictures. Đây là phim hoạt hình thứ 55 trong loạt phim của Walt Disney Animated Classics.

Phi vụ động trời được đạo diễn bởi Byron Howard, Rich Moore, và đồng đạo diễn bởi Jared Bush, với sự tham gia lồng tiếng của Ginnifer Goodwin, Jason Bateman, Idris Elba, J.K. Simmons, Tommy Chong, Octavia Spencer, Jenny Slate, và Shakira. Phim được phát hành dưới các định dạng Disney Digital 3D, RealD 3D, và IMAX 3D vào ngày 4 tháng 3, 2016 tại Mỹ.[8][9] Ở Việt Nam, Phi vụ động trời được phát hành sớm hơn vào ngày 19 tháng 2, 2016. Nội dung của phim nói về tình bạn bất đắc dĩ giữa một cô thỏ cảnh sát và một chú cáo đỏ khi cả hai phát hiện ra một âm mưu liên quan tới sự mất tích của các cư dân thú ăn thịt trong thành phố.

Phi vụ động trời nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, đề cao về thiết kế đồ họa, kịch bản tinh vi cũng như sự pha trộn giữa tính hài hước và sự kịch tính, và trên hết là chủ đề của bộ phim về sự định kiến và khuôn mẫu.[10][11] Ngay sau khi ra mắt, bộ phim đã phá vỡ nhiều kỉ lục về doanh thu tại nhiều quốc gia

(30)